Giới thiệu

Trầm Hương Nam Khánh

Cửa hàng Trầm Hương Nam Khánh là một đơn vị chuyên sản xuất, phân phối các mặt hàng từ trầm hương nguyên chất, tinh hoa của trời đất. Với các quy trình tuyển lựa và gia công vô cùng tỷ mỷ và chi tiết, chúng tôi cung cấp cho thị trường những sản phẩm với chất lượng hàng đầu. Mang lại những giá trị cực kỳ chất lượng hiếm thấy ở các đơn vị sản xuất khác.

Trầm hương, kỳ nam nguyên chất

Trầm Hương được biết đến nhờ lợi ích về mặt y học, hương liệu và phong thủy. Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để “lành lại”. Trải qua rất nhiều năm tháng  với nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành và tích tụ lại. Thời gian tích trầm càng lâu, tức tuổi trầm càng nhiều thì càng quý giá. Không phải cây nào cũng có Trầm, phải hơn 1000 cây dó bầu thì mới tìm được một cây có trầm.

Trầm hương ngày càng đắt đỏ

Những năm 1980, thời điểm Trầm Hương trở nên quý hiếm và được nhiều người có tiền săn đuổi, giá thành trầm hương cũng được đẩy lên rất cao. Nhiều phu trầm ăn, ngủ nhiều ngày liên tục trong rừng sâu để săn trầm. Giá trị của trầm ngày càng được coi trọng.

Trầm hương

Trầm hương dần được nuôi cấy

Dần dần, chúng ta bắt đầu nuôi trồng và cấy tạo ra những cây dó bầu cho trầm, trầm trở nên dễ để sở hữu hơn và có chất lượng đồng đều, mặc dù không cao được như trầm tự nhiên. Tuy nhiên, chúng vẫn rất được nhiều người chơi săn đón gắt gao.

Kỳ Nam

Hàng trăm năm tinh hoa trời đất

Xuất phát từ tâm huyết, mong muốn GÌN GIỮ những giá trị thủ công cổ truyền & PHÁT TRIỂN bản sắc Việt Nam trong từng sản phẩm. Mỗi sản phẩm Trầm Hương đều là cả một quá trình nghiên cứu, thiết kế và sáng tạo của các nghệ nhân, mỗi sản phẩm là cả sự trường tồn của một nền văn hóa trải dài suốt hàng ngàn năm.

Mang sản phẩm vươn ra quốc tế

Trên con đường đó, sẽ luôn cần sự đồng hành của hàng triệu khách hàng trên toàn cầu. Hy vọng trong những năm tới, đội ngũ Trầm Hương Nam Khánh vẫn nhận được sự tin yêu và sát cánh của quý khách hàng để vươn mình trở thành thương hiệu Toàn cầu UY TÍN – SÁNG TẠO – TRÁCH NHIỆM!

Câu chuyện

về Trầm Hương Nam Khánh

Trầm hương như một món quý giá quà mà thiên nhiên gửi tặng đến chúng ta, trải qua đau thương, sự khắc nhiệt của thiên nhiên, hấp thụ hết linh khí của đất trời mới hình thành nên những miếng Trầm đẹp đẽ. Không nồng nàn như nước hoa không quá đẹp đẽ như ngọc ngà ấy vậy mà cái hương thơm ấy, từng thớ gỗ Trầm lại khiến người ta gắn bó cả đời không buông.

Cảm nhận về Trầm là một thứ gì đó vô cùng khó diễn tả: đâu phải ai cũng là người cảm nhận được đầy đủ 5 vị chua – cay – đắng – ngọt – mặn của Trầm. Chỉ có những người chơi Trầm lâu năm, say đắm với cái hương thơm kỳ lạ của Trầm mới có thể cảm nhận hết được. Muốn cảm nhận được bạn phải tu dưỡng tâm hồn thanh tịnh, ngửi nhiều thì ngộ ra mà ngộ ra rồi thì sẽ mê mẩn mãi thôi.

Lưu giữ

và phát triển tinh hoa trầm Việt

Theo dòng thời gian lịch sử Trầm giữ một vai trò nhất định trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam.

Việt Nam may mắn là quốc gia không chỉ sở hữu Trầm mà còn nổi tiếng và được xếp vào thứ hạng cao cấp trên Thế giới. Trầm Hương Việt Nam xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Trung như Khánh Hóa Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đồng Nai, Đăk Lăk, Phú Quốc, Bình Định …với đa dạng nhiều loại khác nhau. Việt Nam có một loại trầm dầu đen bóng,còn được gọi là hải kỳ (kỳ biển), có người nói loại trầm này mang mùi trong mặn mặn của biển, khi cho vào lò xông, nó tỏa ra một mùi thơm như kỳ nam, chính vì vậy loại trầm này rất được yêu thích và tôn sùng. Những loại trầm tốt khác như tóc kiến thường được dùng để làm vật trang trí trong nhà như hành giả sơn.Sau khi khai thác tóc kiến, họ thường để chúng cho kiến làm tổ thêm một thời gian sau đó mới chế tác thành thành phẩm, những mặt hàng ngày nay cũng có giá tương đối cao.

Giá trị to lớn về phong thủy và tâm linh

Vì là nơi hội tụ nhiều loại Trầm lâu đời, do đó đời sống tâm linh Trầm Hương của người Việt cũng rất phong phú. Những người chơi Trầm có tín ngưỡng tương đối cao đối với những tác dụng phong thủy mà trầm mang lại. Trầm được nhiều chuyên gia phong thủy ở Việt Nam đánh giá là có tác dụng lớn trong việc tẩy rửa ô uế, xua đi những yêu ma quỷ quái xung quang, mang lại sự bình an, may mắn cho chủ nhân đeo nó. Do vậy mà giới nhà giàu, dân kinh doanh luôn mang trên mình một chiếc vòng Trầm Hương hay trưng bày những miếng trầm cảnh to trong nhà với ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc. Trong phòng làm việc, phòng ngủ, phòng sách, phòng tụng kinh,…xông trầm sẽ mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu, giảm stress rất tốt.

TINH HOA TRẦM HƯƠNG

TẦM NHÌN

Tương tự ở Việt Nam một số nước chuyên về Trầm hương như Indonexia, Lào, Thái Lan, Mianmar cũng là các nước có đời sống tâm linh về Trầm Hương rất cao. Có lẽ là vì cùng đồng điệu về văn hóa đạo Phật nên dù ngôn ngữ khác nhau, địa lý khác nhau nhưng cảm nhận về tâm linh Trầm Hương lại có chung một cảm nhận, đó là sự gắn kết giữa những con người yêu thích vẻ đẹp của Trầm, là những tâm hồn thanh khiết hướng về những điều tốt đẹp của tạo hóa.

Trầm Hương Nam Khánh nuôi dưỡng hành trình phát triển, mang Trầm hương đến với mọi miền tổ quốc. Một lần nữa khẳng định sứ mệnh: Mang tinh hoa trầm hương đến với mọi miền đất nước Việt Nam.

Trầm Hương Nam Khánh hứa hẹn sẽ trở thành đơn vị sản xuất và phân phối số 1 về Trầm Hương tại Việt Nam.